VẢI KAKI LÀ GÌ ?NGUỒN GỐC VÀ TÍNH ỨNG DỤNG CỦA VẢI KAKI

VẢI KAKI LÀ GÌ ?NGUỒN GỐC VÀ TÍNH ỨNG DỤNG CỦA VẢI KAKI

Vải kaki là một trong những loại vải ó tính ứng dụng cao hiện nay. Vớ đặt tính dày dặn, thoáng mát và ít nhăn vải kaki đáp ứng hầu hết các yêu cầu may mặc.

Vậy loại vải này được ra đười như thế nào ? Hiện nay được ứng dụng trong các lình vực gì? Mời bạn cùng Bfashion tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

1/ Vải kaki là gì ?

Vải kaki được dệt từ sợi bông 100% cotton hoặc đan chéo kết hợp với sợi tổng hợp. Cảm quan đầu tiên khi sờ vào vải đó là chất vải cứng va dày dặn. Cũng chính vì vậy mà loại vải này cực kì bền bỉ.

>>> Mua vải kaki giá sỉ tốt nhất Tại đây

2/ Nguồn gốc ra đời của vải kaki

Vải Kaki là gì? Ưu, nhược điểm của vải Kaki các loại - Travelgear Blog

Bộ trang phục đầu tiên được may bằng vải Kaki xuất hiện chính xác là từ giữa thế kỷ XIX bởi Harry Bernett Lumsden – ông là người phụ trách may trang phục cho quân lính của nước Anh.

Trước đó, quân phục của quân lính nước Anh đều được làm bằng vải len. Loại vải này giữ ấm cực tốt tuy nhiên lại không thể sử dụng linh động ở các điều kiện thời tiết khác nhau. Harry Bernett Lumsden đã thay thế chất len bằng một chất vải khác phù hợp hơn, mỏng hơn, nhẹ hơn và có màu nâu đất, rất thích hợp trong chiến đấu và dễ ngụy trang. Chính là vải Kaki.

Ban đầu vải Kaki chỉ được biết đến và sử dụng trong các quân đội. Sau đó, nó được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn trong trang phục cho người dân. Thời điểm đó là vào thế chiến thứ 2.

Hiện nay, vải Kaki xuất hiện có thể nói là trải dài ở khắp mọi nơi trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, loại vải này thường sẽ là được sử dụng rộng rãi và trở nên phổ biến vì đặc điểm riêng biệt của chính nó.

3/ Cách phân biệt các loại vải kaki

  • Kaki thun: có pha thêm sợi spandex tạo nên sự co giãn của vải. Chính vì vậy, kaki thun tạo nên sự thoải mái và thoáng mát cho người mặc.
  • Kaki thường (không co giãn): là loại vải có độ cứng cao, ít nhăn và phù hợp với các trang phục dành cho nam. Kaki thường được dùng để may quần tây nam hoặc đồ bảo hộ lao động.
  • Kaki polyester: là loại vải có nguồn gốc từ sợi tổng hợp.Thành phần chính trong dạng vải này đó là polyester Vải có khả năng chống cháy và không co giãn khi giặt.
  • Kaki cotton: kaki cotton là một loại vải dệt từ các sợi bông tự nhiên, vì vậy mà loại vải này có độ mỏng nhẹ hơn kaki thun rất nhiều lần. Vải rất thoáng mát, dễ chịu nên thường được sử dụng đẻ may các trang phục ôm sát cơ thể làm tôn lên vóc dáng, phù hợp nhất là các trang phục cho nữ.

4/ Cách phân biệt các loại vải kaki

Với 2 dạng vải chính trong số đó là Kaki thun và Kaki không thun dễ dàng có thể nhận biết nhờ vào độ dày của vải. Vải nào mềm và mỏng hơn sẽ là Kaki thun, ngược lại là Kaki không thun.

Với Kaki Polyester và Kaki Cotton, ta có thể phân biệt bằng cách đốt cháy. Khi đốt cháy, mẫu vải Kaki Cotton nó sẽ có hiện tượng cháy rất nhanh với ngọn lửa màu vàng và sau đó 1 lúc tàn vải hóa thành tro. Mẫu vải kaki Polyester sẽ không bén lửa và có mùi thơm nhẹ nhàng.

Trên đây là những chia sẻ của Bfashion về vải kaki. Nếu có bất kì thắc mắc hay nhu cần mua vải sỉ số lượng lớn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Website: www.baohuong.vn
Địa chỉ: 230-232A Hồng Lạc, P11, Q Tân Bình
Email: baohuongfabrics@gmail.com

Liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn:0938918881 hoặc 0903907892.

 

Bài trước Bài sau