VẢI  COTTON LÀ GÌ?PHÂN BIỆT CÁC LOẠI VẢI COTTON

VẢI COTTON LÀ GÌ?PHÂN BIỆT CÁC LOẠI VẢI COTTON

Cotton là loại vải được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Vải cotton được tạo ra từ sợi bông do cây bông vải cung cấp kết hợp với các nguyên liệu thiên nhiên khác và một số hỗn hợp khác tại thành. Ngày nay với nhu cầu sử dụng cotton rộng rãi trên toàn thế giới.

Vải cotton là gì ?

 

Cotton là vải gì? Có nhăn không? Ưu và nhược điểm của vải Cotton - TRISCY

.Vải cotton được dệt từ các nguyên liệu thiên nhiên trong đó sợi bông đóng vai trò chủ đạo nhất. Hiện nay cotton chính là loại vải được sử dụng nhiều nhất trên thế giới ở nhiều lĩnh vực khác nhau từ may mặc cho đến sản xuất chăn ga gối đệm

Nguồn gốc của vải cotton

Từ xa xưa bông đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong lịch sử của nhiều quốc gia như Ấn Độ, Anh, Hoa Kỳ.

Các nhà khoa học người Mexico đã tìm thấy một vài mảnh vải cotton trong những hang động và chúng được chứng minh là ít nhất khoảng 7.000 năm tuổi.Bông Mỹ – Bông được Thế giới Tin tưởng | COTTON USA

Người dân bản địa ở thung lũng sông Nile của Ai Cập đã biết làm và sử dụng quần áo bằng vải cotton. Bông đã được trồng và kéo thành sợi dệt vải cotton từ khoảng 3.000 năm Trước Công Nguyên. Cho đến năm 1500 cotton đã được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới.

Sợi bông được quay bằng máy móc đầu tiên thay vì sơ chế thủ công ở Anh vào năm 1730 với hiệu suất công việc nhanh gấp 10 lần việc dệt tay thông thường. Kể từ đó ngành công nghiệp này phát triển mạnh mẽ đến nay.

Mua vải cao cấp các loại giá sỉ Tại đây

Phân biệt các loại vải cotton

Vải cotton được phân biệt dựa trên những tính chất và thành phần của chúng.
  • Cotton poly
Cotton Poly là một loại sợi tổng hợp được tạo ra từ quá trình tổng hợp sợi bông cotton nguyên chất cùng các sợi tổng hợp khác. Không phải sợi cotton poly nào cũng có cấu tạo giống nhau vì tỉ lệ pha trộn giữa cotton và polyester của từng nhà sản xuất sẽ khác nhau. Những tỉ lệ pha trộn phổ biến nhất hiện nay phải kể đến 20% cotton – 80% polyester,  25% cotton – 75% polyester,…
  • Cotton satin
Cotton Satin là thực chất là loại vải cotton truyền thống nhưng lại được dệt và định hình dệt theo kiểu satin. Vải cotton satin có mật độ các sợi cotton ít hơn vải cotton truyền thống để tạo sự thông thoáng và hút ẩm vượt trội nhất
  • Cotton lụa
Cotton lụa là một loại vải tổng hợp, là sản phẩm của sự kết hợp hoàn hảo giữa chất liệu cotton thiên nhiên với sợi tơ tằm thượng hạng nên đã phát huy tối đa những ưu điểm nổi bật của cả 2 chất liệu sáng giá này.
  • Cotton pha spandex
Đây là loại vải cotton có khả năng co giãn khá tốt. Thành phần chính trong vải này là sự kết hộ giữa sợi cotton và sợi Spandex.
  • Cotton nhung
Vải này là sự kết hợp giữa sợi cotton và sợi nhung tạo nên bề mặt mềm mịn, thoáng mát, ít nhăn, ít xù lông và khó bị phai màu.

Lời kết

Thị trường vải ngày nay vô cùng đa dạng. Bfashion hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về vải cotton.

Nếu có bất kì thắc mắc hay nhu cần mua vải sỉ số lượng lớn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Website: www.baohuong.vn
Địa chỉ: 230-232A Hồng Lạc, P11, Q Tân Bình
Email: baohuongfabrics@gmail.com

Liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn: 093891881hoặc 0903907892.

Bài trước Bài sau