PHÂN BIỆT CÁC LOẠI VẢI MAY MẶC PHÔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI VẢI MAY MẶC PHÔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Ngành may mặc ngày càng phát triển và việc phân biệt các loại vải càng trở nên quan trọng hơn. Bởi mỗi loại vải sợi khác nhau sẽ có những tính chất cơ lý khác nhau, ứng dụng cũng vô cùng đa dạng Bài viết ngày hôm nay BaoHuongFabrics sẽ cùng bạn phận biệt các loại vải sợi thường gặp trong ngành may mặc.
1/ Tổng quan chung về vải sợi

Thì trường vải sợi ngày nay vô cùng đa dạng các chủng loại. Tuy nhiên để phân biệt chung thì người ta chủ yếu vẫn dựa vào nguồn gốc xuất xứ, bao gồm: vải sợi thiên nhiên, vải sợi tổng hợp và vải sợi pha. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể linh động chọn lựa.

Một số loại vải sẽ tương ứng với các mùa khác nhau như mùa hè thì chọn các loại cotton, tơ tằm thoáng mát. Mùa đông thì chọn các loại vải len, bồn tơi xốp để giữ ấm cơ thể.

Vải dùng cho đồ bảo hộ phải dày dặn và bảo vệ được cơ thể người mặc. Vải dùng cho trang phục thể thao phải đáp ứng các yêu cầu về độ co dãn, bền và thoáng mát,…

2/ Phân biệt các loại vải may mặc hiện nay

Sau đây là một số cách phân biệt các nhóm vải chính mà BaoHuongFabrics gợi ý đến các bạn.

  • Vải sợi thiên nhiênCotton USA - chất liệu mới trong thời trang đồ lót - Thời trang

Đây là loại vải có nguồn gốc từ những loại sợi có sẵn trong tự nhiên, ngày nay để đáp ứng nhu cầu thị trường thì người ta cũng bắt đầu nuôi trồng các loại cây cho sợi này để dệt vải. Một số loại cây có thể sử dụng để dệt vải như cây lanh, cây bông, cây gai, ….

Một số loại vải được dệt từ lông của động vật như: vải tơ tằm, vải len,….

Có thể nói vải sợi thiên nhiên là loại vải xuất hiện đầu tiên đặt nền tảng cách mạng trong ngành may mặc. Ưu điểm của loại vải này là độ hút ẩm cao, thoáng mát. Tuy nhiên vải lại dễ nhăn và không được bền như các loại vải khác.

  • Vải sợi hóa học

Vải sợi hóa học là loại vải chủ yếu do còn người tạo ra. Nguyên liệu từ than đá, dầu mỏ, tre nứa hoặc gỗ có hàm lượng cellulose cao.

>>> Mua vải tre kháng khuẩn giá sỉ Tại đây

Vải sợi hóa học được chia làm 2 loại nhỏ đó là sợi tổng hợp và sợi nhân tạo. Trong đó vải sợi nhân tạo có nguyên liệu từ tre, gỗ. Còn vải sợi tổng hợp với nguyên liệu từ than đá, dầu mỏ với những đại diện tiêu biểu như: sợi PA, PE, PU,…

Ưu điểm chung là bền hơn vải tự nhiên, nhanh khô, ít nhăn. Nhược điểm đó chính là độ thoáng mát kém, dễ gây bí bách cho người mặc.

  • Vải sợi pha
Bài tổng quan về các loại vải sợi thông dụng 2020

Loại vải này có nguồn gốc từ sự kết hợp của 2 hay nhiều loại sợi khác nhau.

Chính vì vậy mà chúng có nhiều ưu điểm như độ hút ẩm tốt, thoáng mát, bền và ít nhăn.

3/ Cách đọc các thành phần vải cơ bản

Thông thường trên quần áo sẽ có những miếng vải nhỏ ghi thông số vải, hướng dẫn sử dụng. Dựa vào đó bạn có thể phân biệt được các loại vải.

Nilon, polyester: Sợi tổng hợp.

Cotton: Sợi bông.

Viscose, acetate: Sơi nhân tạo.

Silk: Tơ tằm.

Line: Lanh.

Wool: Len.

Hy vọng bài viết trên của BaoHuongFabrics sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về các loại vải và dễ dàng trong việc lựa chọn loại vải phù hợp với nhu cầu của mình.

Nếu có bất kì thắc mắc hay nhu cần mua vải sỉ số lượng lớn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Website: www.baohuong.vn
Địa chỉ: 230-232A Hồng Lạc, P11, Q Tân Bình
Email: baohuongfabrics@gmail.com

Liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn : 0938918881 hoặc 0903907892.

    Bài trước Bài sau