CHỌN CHO MÌNH LOẠI VẢI MAY PHÙ HỢP

CHỌN CHO MÌNH LOẠI VẢI MAY PHÙ HỢP

Vì sao cần phải chọn loại phải phù hợp?

          Quan điểm về việc ”Một loại vải đắt tiền sẽ phù hợp với bất kì sản phẩm nào” là một sai lầm mà một số người sẽ dễ mắc phải khi lựa chọn vải. Không phải cứ loại vải nào được đánh giá tốt hay đắt tiền cũng sẽ phù hợp với mọi mục đích của người sử dụng. Vì vậy, trước khi chọn vải, cần xác định mục đích sử dụng để lựa chọn loại vải phù hợp.


Việc lựa chọn loại vải phù hợp cho các dự án, sản phẩm là điều cần thiết để có được một kết quả tích cực và hoàn hảo nhất. 

  • Với vải chất lượng tốt có thể giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái, dễ chịu, giữ dáng tốt, độ bền cao và dễ chăm sóc. Ngoài ra, việc lựa chọn vải phù hợp cũng giúp tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm và tạo độ tin cậy về thương hiệu. Chính vì vậy, việc lựa chọn vải phù hợp là điều cần thiết để đảm bảo sự thành công của một sản phẩm vải. 
  • Ngược lại, thông số kỹ thuật của vải chất lượng kém có thể gây ra nhiều vấn đề như kích ứng da, khó chịu khi sử dụng, mất dáng nhanh, phai màu sau thời gian sử dụng. Những điều này sẽ làm giảm đi giá trị của thành phẩm và không thể đạt được yêu cầu.

Các yếu tố của vải cần được quan tâm

          Để có thể tìm ra được một loại vải ưng ý và phù hợp với các dự án sản phẩm của bản thân, một số yếu tố chính sẽ cần được lưu ý và đánh giá một cách kỹ lưỡng nhất: 

  • Thành phần vải: Thành phần vải là yếu tố quan trọng khi lựa chọn vải nên chọn các loại vải chất lượng tốt, có thành phần hữu cơ hoặc tự nhiên như cotton, lanh, tơ tằm, len, v.v. Đối với những loại vải nhân tạo như polyester, nên chọn loại polyester có độ bền cao, thoáng mát, dễ chăm sóc.
  • Mật độ sợi: Mật độ sợi ảnh hưởng đến chất lượng và tính năng của vải. Mật độ sợi được tính bằng số sợi trong một đơn vị diện tích vải. Vải có mật độ sợi cao sẽ có độ bền và độ đàn hồi cao hơn. Ngược lại về mật độ thấp sẽ đem lại sự thoải mái cho người mặc, đặc biệt là trong những môi trường nóng ở Việt Nam. Vải có mật độ sợi thấp cũng có thể có độ bền cao hơn vì sợi dệt ít bị xoắn hoặc đứt hơn.
  • Cấu trúc vải: Cấu trúc vải sẽ ảnh hưởng đến tính chất của vải như độ mềm, độ đàn hồi, độ co giãn, độ bền, v.v. Nên chọn các loại vải có cấu trúc phù hợp với mục đích sử dụng để có thể nâng cao được tính năng của các sản phẩm. 
  • Màu sắc: Đối với việc lựa chọn vải nên chọn các loại vải có màu sắc tự nhiên, nên chọn các loại vải được nhuộm bằng các loại màu tự nhiên như cây cỏ, trái cây, rau quả, v.v. Đặc biệt cũng cần lưu ý đến những màu sắc có thể khiến cho sản phẩm trở nên nổi bật và đạt đúng được yêu cầu của sản xuất
  • Độ bền và độ co giãn: Độ bền và độ co giãn là những yếu tố cơ bản nhất để có thể đánh giá chất lượng của một loại vải. Vải bền sẽ đảm bảo độ ổn định với thời gian sử dụng, không bị rách, đứt khi giặt và dễ bảo quản. Độ co giãn sẽ cần không quá chặt hoặc quá lỏng, để đảm bảo cảm giác thoải mái khi mặc, hay đối với các sản phẩm cụ thể sẽ cần đưa ra một độ co giãn phù hợp hơn.
  • Hoa văn: Hoa văn cần phải phù hợp với từng mục đích sử dụng và đảm bảo độ bền màu sau nhiều lần giặt. Hoa văn sẽ có rất nhiều lựa chọn và cũng cần phù hợp nhưng không quá phức tạp để đảm bảo tính thẩm mỹ của sản phẩm.
  • Điều kiện thời tiết: Thời tiết cũng là một yếu tố cần lưu ý khi chọn vải. Đối với ở những nơi nóng ẩm, nên chọn loại vải mát mẻ, thoáng khí như cotton hoặc linen. 
  • Giá thành: Cần xác định mức giá phù hợp với ngân sách của mình, và có thể tính toán được số lượng cần thiết cho mong muốn sử dụng. Nhưng cũng đồng thời phải đảm bảo được chất lượng và tính thẩm mỹ của sản phẩm may mặc.

Lựa chọn vải như ở đâu?
     B-Fashion là một công ty kinh doanh vải uy tín với hơn 40 năm kinh nghiệm cung cấp sỉ và lẻ các mặt hàng vải đa dạng. Các sản phẩm của công ty đều được chọn lọc kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng tốt nhất trước khi đến tay khách hàng. Với mục tiêu đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, B-Fashion cam kết mang đến cho khách hàng những giá trị xứng đáng với sự tin tưởng khi mua hàng tại đây. Công ty có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc tìm kiếm loại vải phù hợp nhất cho từng tác phẩm hoặc dự án riêng, giúp khách hàng đưa ra quyết định chính xác và hiệu quả.
   Hiện nay, B-Fashion đã có mặt trên các phương tiện điện tử, mạng xã hội để giúp cho khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận khi cần sự giúp đỡ. Với đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp và có kinh nghiệp trong việc sản xuất vải, B-Fashion cam kết sẽ tìm được cho quý khách hàng có được loại vải chất lượng và phù hợp nhất.


Địa chỉ: 232A Hồng Lạc, Phường 11, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. 

8:00 - 17:00 / Thứ 2 - Thứ 7
Hotline: 0938 918 881.

Facebook: B Fashion - Xưởng vải may đồng phục

Shopee: Bảo Hường Fabrics

Tiktok: Bảo Hường Fabrics

Zalo: Vải may đồng phục Bảo Hường

Bài trước Bài sau